09/12/2016

Trợ giúp khách hàng

Lưu ý khi thuê xe Cẩu:

* Quý khách hàng cần cung cấp thông tin sau:

– Loại hàng cần cẩu

– Kích thước hàng hóa, số lượng, trọng tải.

– Thời gian, địa điểm thực hiện dịch vụ.

* Điều kiện cẩu làm việc:

– Địa điểm cẩu hàng đủ rộng.

– Chiều cao thoải mái.

– Nền đất không bị nún.

Cách bốc xếp hàng hóa cho xe tải an toàn

Để bảo đảm an toàn, người lái xe, người thuê xe vận tải, người làm dịch vụ vận tải vận chuyển và người xếp hàng hóa phải chấp hành các quy định về xếp hàng hóa khi tham gia giao thông theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải.

Nguyên tắc chung về xếp hàng hóa:

 – Người vận tải phải lựa chọn phương tiện phù hợp với loại hàng hóa cần vận chuyển.

 – Việc xếp và vận chuyển hàng hóa phải thực hiện đúng quy định về trọng tải thiết kế của xe ô tô, tải trọng và khổ giới hạn của cầu, hầm, đường bộ, đảm bảo các quy định về an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

 – Đối với các loại hàng hóa là máy móc, phương tiện giao thông trước khi xếp lên xe ô tô phải rút hết nhiên liệu ra khỏi bình chứa.

 – Hàng hóa xếp trên xe ô tô phải dàn đều, không xếp lệch về một phía và phải được chằng buộc chắc chắn, bảo đảm không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển.

Quy định về xếp hàng rời:

 – Khi vận chuyển hàng rời phải sử dụng xe ô tô tải có thùng hoặc container.

 – Trường hợp chở hàng rời trên xe tải không có thùng kín, người vận tải phải sử dụng thiết bị, dụng cụ để che kín hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị rơi vãi trong quá trình vận chuyển

picture31

Quy định về xếp hàng bao kiện:

 – Các kiện hàng nặng có bao gói cứng, ổn định được đặt ở phía dưới.

 – Các kiện hàng có kích thước giống nhau sắp xếp cùng nhau.

 – Các kiện hàng có xu hướng nghiêng một góc nhỏ xếp vào giữa đống hàng.

 – Trường hợp giữa các kiện hàng có khoảng cách, phải dùng các thiết bị, dụng cụ chèn để chống va chạm, xê dịch trong quá trình vận chuyển. Trường hợp sau khi xếp hàng xong mà vẫn có khoảng trống trong thùng xe thì phải gia cố để cố định hàng hóa.

Quy định về xếp hàng trụ ống:

– Hàng hóa hình trụ ống được xếp nằm ngang hoặc nằm dọc theo chiều dài xe tùy thuộc vào chiều dài của hàng so với thùng xe. Khi đặt nằm ngang cần đặt vuông góc với chiều dài xe.

 – Khi chiều cao của ống trụ nhỏ hơn đường kính, ống trụ cần được đặt thẳng đứng.

 – Các loại hàng trụ ống cần được chằng buộc vào thành xe hoặc sử dụng giá kê, giá đỡ, chèn lót để cố định tránh dịch chuyển hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

 – Trường hợp hàng trụ ống có bề mặt trơn nhẵn, khi xếp chồng lên nhau phải sử dụng vật liệu đệm lót giữa các lớp hàng để chống trơn trượt.

picture32

Hình hướng dẫn xếp và cố định hàng ống trụ. ( Nguồn: Thông tư 35/2013/TT-BGTVT)

Hỗ trợ Related